ufabet191

จิรายุทธ ผโลประการ (UrboyTJ) แร็ปเปอร์หนุ่มฮอต ลายสักเทห์

ใน วงการ แร็ปเปอร์ คงไม่มีใครที่จะจัดจ้านไปกว่าเขาคนนี้อีกแล้ว UrboyTJ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น การแต่งเพลงก็จะ ประสบความสำเร็จ ในทุกๆ ด้าน ถือว่าเป็นคนที่มีพรสวรรค์มากๆ ในด้านของดนตรี จากคนที่เป็นเบื้องหลังจากการแต่งเพลงต่างๆ ตอนนี้เขาได้มาทำงานอยู่เบื้องหน้าให้เราเห็นหน้าค่าตากันแล้ว ซึ่งก็ปฏิเสธความเก่งของเขาคนนี้ไม่ได้เลยสำหรับ จิรายุทธ ผโลประการ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อว่า Urboy TJ ถ้าหากพูดชื่อจริงหลายๆ คนอาจจะไม่รู้จักเขา แต่ถ้าหากพูดฉายาที่ชื่อ Urboy TJ เมื่อไหร่ทุกคนต้องรู้จักอย่างแน่นอน เพราะเขาคนนี้เป็นคนที่มีคุณภาพมากๆ ในการทำเพลง ซึ่งแต่ละเพลงที่เขานั้นได้ทำออกมาก็ดังเป็น พลุแตก เรตติ้งเปรี้ยงปร้างทุกเพลง

UrboyTJ

ประวัติของ จิรายุทธ ผโลประการ (UrboyTJ)

จิรายุทธ ผโลประการ ชื่อเล่นที่บ้านเรียกคือ เต๋า หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม A.K.A ว่า UrboyTJ (ยัวร์บอยทีเจ) เกิดวันที่ 20 สิงหาคม 2535 เขาเป็นคนกรุงเทพมหานคร แต่ไปเกิดที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ด้านการศึกษาช่วงมัธยมตอนต้นและมัธยมตอนปลายเขาศึกษาอยู่ที่โรงเรียนมาเรียลัย จากนั้นเรียนต่อใน ระดับปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

UrboyTJ

TJ-วัดปะหล่

TJ

ก้าวแรกของศิลปิน RS ของ Urboy TJ

เริ่มแรกของการเป็น ศิลปิน ของ Urboy TJ นั้นมาจากการเป็นศิลปินฝึกหัดก่อนซึ่งเขาก็ได้แสดงให้ค่ายเห็นว่าเขานั้นมีความสามารถมาก เพราะว่าเขาได้ช่วยการแต่งเพลงให้กับศิลปินหรือวงใน ค่ายกามิกาเซ่ อย่าง หวาย กับ เคโอติก เป็นเวลาทั้งหมด 2 ปี หลังจากนั้นไม่นานผู้ใหญ่เห็นแววจึงหาศิลปินมาทำวงให้โดยใช้ชื่อวงว่า 3.2.1 ซึ่งมีสมาชิกทั้งหมด 3 คน โดยมี กวินท์ ดูวาล และ ชัชชญา ส่งเจริญมาร่วมด้วย วง 3.2.1 มีผลงานออกมาทั้งหมด 3 ชุดด้วยกัน คือ 3.2.1 Shake it ah , 3.2.1 Dirty และสุดท้าย มัน Day ซึ่งเพลงทุกชุดที่ออกมานั้นแต่ละเพลง Urboy TJ ก็จะมีส่วนร่วมในการแต่งเพลงด้วยทั้งสิ้น

หลังจากที่หมดสัญญาของวงกับ RS แล้วสมาชิกวงแต่ละคนก็ได้แยกย้ายออกไปตามทางของตัวเอง ในขณะที่ UrboyTJ ยังคงเดินตามฝันในการเป็น ศิลปินเดี่ยว ของตัวเองโดยการเป็นศิลปินเดี่ยวต่อแล้วก็มีซิงเกิ้ลแรกที่ออกมาเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 แล้วโด่งดังไปทั่วประเทศกับเพลง “เขาก่อน” ซึ่งมีวงในกระซิบมาว่าเพลงนี้ Urboy TJ ได้เริ่มแต่งตั้งแต่อยู่ในวง 3.2.1 วันแล้ว แต่เพราะหมดสัญญาก่อนเลยทำให้เพลงนี้ออกมาเป็นเพลงเดี่ยวของ Urboy TJ ไปโดยปริยาย หลังจากที่ได้ ปล่อยเพลง เขาก่อน ออกไปได้ไม่นาน Urboy TJ ก็จัดทำเพลงแล้วปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเพลงนี้ก็ทำให้ Urboy TJ กลับมามีชื่อเสียงโด่งดังมากในที่สุดนั่นก็คือเพลง วายร้าย นั่นเอง

UrboyTJ เคยป่วยเป็น โรคซึมเศร้า ขั้นรุนแรง ตั้งแต่อายุ 15-16 ปี ช่วงที่พ่อกับแม่หย่ากัน มีปัญหามากมายเข้ามารุมเร้า จนทำให้เขาหาทางออกให้กับชีวิตตัวเองไม่ได้ขนาดคิดว่าชีวิตนี้เขาไม่มีความสุขเลย จนคิดว่าไม่อยากจะมีชีวิตอยู่แล้ว แต่เขาบอกว่าสิ่งที่ฉุดให้เขาขึ้นมาจากหลุมดำนั้นได้คือเสียงดนตรี ที่เขายังมีชีวิตอยู่ในตอนนี้เพราะว่าเขาทิ้งดนตรีไม่ได้จริงๆ

TJ-รองเท้า

ถึงแม้ว่า Urboy TJ คนนี้จะผ่าน เรื่องร้ายๆ อะไรมาเหล่า แฟนคลับ ทุกคนก็ยังพร้อมที่จะสนับสนุนเขาให้เข้าเจริญก้าวหน้าในสายงานที่เขารัก แต่เหล่าแฟนคลับรวมถึงเพื่อนร่วมงานทุกคนที่รักเขายังรอคอยดูความสำเร็จที่เขากำลังตั้งใจทำ แล้วพร้อมที่จะสนับสนุนผลงานดีๆ ที่เขาได้ตั้งใจทำออกมาทุกขึ้นตอน ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะต้องเศร้าบ้าง ท้อบ้าง แต่อย่างน้อยแฟนคลับทุกคนก็อยากให้เขารู้ว่ายังมีคนที่รักอยู่รอบตัวของ Urboy TJ เสมอ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by URBOYTJ (@urboytj)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by URBOYTJ (@urboytj)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by URBOYTJ (@urboytj)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by URBOYTJ (@urboytj)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by URBOYTJ (@urboytj)

IG : ur boytj