ประวัติ วิน เมธวิน หนุ่มหล่อ ผิวขาวออร่า ขวัญใจสายวาย

แมงเม้าท์ หากจะบอกว่า ไบร์ท คือคนที่ดังมากสุดในกลุ่มดาราชายยุคใหม่ อีกคนหนึ่งที่ดังไม่แพ้กัน เรยกว่าตีคู่กันมาเลย ก็น่าจะเป็น วิน เมธวิน หนุ่มคนนี้ ความดัง ฝีมือการแสดง ผลงาน ความนิยม กระแสแฟนคลับ ก็เยอะมาก  ใครที่ไม่ได้ตามดารายุคใหม่ อาจจะไม่รู้จักเค้าดีเท่าที่ควร เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเค้ากันหน่อย บอกเลยว่างานดีอีกคนหนึ่งของวงการ

วิน เมธาวิน

ข้อมูลส่วนตัว วิน เมธวิน

ชื่อนามสกุลจริง เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร
เกิดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2542
ปัจจุบันอายุ 23 ปี
บ้านเกิดอยู่ที่กรุงเทพ ส่วนสูง 185 เซนติเมตร
ครอบครัวเค้าเป็นลูกคนที่สาม จากพี่น้องทั้งหมด 4 คน เค้ามีพี่สาวอีก 2 คน และน้องชายอีก 1 คน
การเรียนระดับประถมศึกษาจบจากโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม ก่อนจะไปต่อระดับมัธยมที่โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์ ระหว่างเรียนมัธยมเค้าสามารถสอบเทียบเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่รัฐ ไอโอวา ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย ก่อนจะไปสอบเทียบแล้วเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาตรีได้ ตอนนี้จบการศึกษาระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตรบัณฑิต คณะเศรษฐศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) จัดว่าไม่เบาเลยสำหรับโปรไฟล์เรื่องการเรียน แสดงว่าตัวจริงหัวไวใช้ได้เหมือนกัน

วิน เมธาวิน-ขาว

เส้นทางบันเทิง

การเข้าสู่ วงการ บันเทิง ของเค้า เริ่มต้นจากการเข้าไปศิลปินฝึกหัดของสังกัด ONE31 เค้าต้องฝึกฝนตัวเองนานถึง 1 ปี ก่อนจะได้รับโอกาส แต่ว่าต่อจากนั้นเค้าก็ย้ายมาอีกค่ายหนึ่งก็คือ ค่าย GMM TV มาตรงนี้เหมือนเค้าได้เปิดโอกาสตัวเองด้วย การเล่นซีรีส์ดังที่ชื่อว่า เพราะเราคู่กัน 2gether The series ออกฉายเมื่อปี 2563 เรื่องนี้ต้องบอกเลยว่ามันคือจุดพลิกผันอย่างแท้จริง เพราะว่าเรื่องนี้กระแสดีมาก ดังมาก จนทำให้เค้ากลายเป็นพระเอกดัง คนรู้จักไปทั่วประเทศ ก่อนจะมีผลงานตามมาอีกมากมาย ในซีรีส์จักรวาลเดียวกับเรื่อง 2gether The series รวมถึงเรื่องอื่นที่ค่ายส่งให้เล่นตลอด ยังไม่นับการออกงานคู่กับ ไบร์ท คู่จิ้นของเค้าอีกเพียบเลย

วิน เมธาวิน - นอน

วิน เมธาวิน - กล้าม

วิน เมธาวิน-เตียง

ผลงาน

เรามาย้อนดูผลงานของเค้ากันบ้าง ผลงานซีรีส์ ก็จะมี เมีย 2018 รักเลือกได้ , เพราะเราคู่กัน , เพราะเรา (ยัง) คู่กัน , F4 Thailand:Boys Over flowers , Devil sister แอ๊บร้ายให้นายไม่รัก, Good Old days ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน Love Wins

https://www.youtube.com/watch?v=r_8RztH0XPQ

นอกจากผลงานทีวีซีรส์ ยังมีผลงานเพลง ที่จะเป็นเพลงเกี่ยวกับ จักรวาลซีรีส์ของเค้าอย่างเช่นเพลง ยังคู่กัน Still Together , คนนั้นต้องเป็นเธอ , นอกจากนี้ยังเพลงที่จัดตามอีเวนต์ และ เพลงที่ใช้ในการโฆษณา ไม่ว่าจะเป็นเพลง Thank you to My Silent Heroes เพลงที่ร้องร่วมกันกับเพื่อนร่วมค่าย เพื่อขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ต่อสู้กับโรค โควิท19 , เพลง ตุ๊บๆ จุ๊บๆ OK เพลงโฆษณามาม่า OK , เพลงขอบคุณที่ร่วมทาง เพลงให้กำลังใจนักกีฬาโอลิมปิค , เพลงกฎของแรงดึงดูด เพลงในอีเวนต์ Love Out Loud Fan Fest 2021 Theme Song

วิน - กล้ามอก

อีกหนึ่งเรื่องที่ วินทำได้ดีมากเลย คงเป็นเรื่องของรางวัล ที่เจ้าตัวได้รางวัลมาเยอะมากทั้งในและต่างประเทศ เราไปดูรางวัลต่างประเทศก่อน เค้าเคยได้รับรางวัลจากเวที KoreanUpdates Awards สาขา ศิลปินอาเซียนแห่งปี รางวัล Premios Cultura Asiatica 2020 (เป็นรางวัลจากประเทศเปรู) ได้รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม , รางวัล VoicePoints Social Meida (รางวัลจากประเทศฟิลิปปินส์) สาขาศิลปินต่างประเทศยอดนิยม (อันนี้ได้รางวัลร่วมกับไบร์ท) และอีกมากมาย

ความน่าสนใจของวิน ต่อจากนี้ คงเป็นการสร้างผลงานใหม่ ให้น่าสนใจ หรือ ทำได้ดีกว่าของเดิม ต้องรอดูว่าจะเป็นอย่างไร แต่คนนี้ เค้าก้าวไกลไปในระดับนานาชาติแล้วของจริงอีกคนหนึ่ง เป็นอีกหนึ่งโมเดลศิลปินที่น่าจะเป็นต้นแบบให้ศิลปินไทยยุคต่อไปเดินตามรอยได้

ช่องทางติดตามหนุ่ม วินเมธวิน

IG : winmetawinnnn 

Facebook : Win Metawin เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร

@me_en.m ลูกชายโตเป็นหนุ่มแล้ว 🔥#ขออนุญาตเจ้าของคลิป #winmetawin #วินเมธวิน #เปิดการมองเห็นให้หน่อย @winmetawin ♬ เสียงต้นฉบับ – พี่หยิ่นน่ารักที่สุบบบ&lt3🤍❕ – อยากเป็นเมียหยิ่น💞

อัลบั้มภาพ หนุ่ม วินเมธวิน